-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bí Quyết Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng
eusunvietnam.vn30 May 2023
Có rất nhiều cách để hâm nóng thức ăn, ngoài cách sử dụng hấp cách thủy, đun sôi mà còn cả hầm nóng bằng lò vi sóng hoặc lò nướng. Tuy nhiên, với cách làm nào bạn cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc riêng để tránh làm thức ăn trở nên độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Hâm nóng bằng lò vi sóng
Lò vi sóng ngoài chức năng nấu và rã đông thực phẩm còn có chức năng làm nóng thức ăn chỉ trong thời gian ngắn nên vô cùng tiện dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, bạn cần lưu ý những điều sau:
- Đảm bảo rằng mọi dụng cụ đựng đồ ăn bạn cho vô lò vi sóng, dù làm bằng thủy tinh hay nhựa đều phải an toàn với Lò vi sóng . Chỉ nên dùng những dụng cụ được sản xuất chuyên dụng để đựng thức ăn trong lò vi sóng, kể cả với những vật dụng bằng thủy tinh, sứ hay nhựa cao cấp
- Không sử dụng hộp đựng bằng kim loại, vì nhiệt độ cao trong lò có thể làm bắn ra tia lửa và gây hoả hoạn. Không dùng các loại túi nylon mỏng, túi mua hàng, túi giấy, báo hay giấy bạc để bọc thực phẩm khi quay trong lò vi sóng. Với thực phẩm cần dùng màng bọc nhựa thì cũng không nên bọc quá chặt tay.
- Những loại hộp như hộp đựng kem, hộp đựng thức ăn bán sẵn hay loại hộp sử dụng 1 lần tuyệt đối không nên dùng trong lò vi sóng vì những vật dụng này sẽ dễ bị chảy hoặc biến dạng, thậm chí còn có thể làm thức ăn bị nhiễm các chất hóa học độc hại.
- Khi đưa thức ăn vào lò, hãy bật chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao và thời gian là khoảng 1 phút, sau 1 phút, dùng đũa đảo đều thức ăn và nấu tiếp trong 30 giây nữa. Nếu chưa nóng hâm tiếp 30 giây.
- Không đun nước hoặc các chất lỏng quá thời gian quy định của nhà sản xuất vì có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, nước sẽ bắn lên khi mở cửa lò.
- Cả dụng cụ đựng và thức ăn khi mới đưa ra khỏi lò thường rất nóng, do đó bạn cần dùng găng tay hoặc khăn để cầm lấy chúng. Nếu thức ăn được đậy kín trong khi hâm, hãy hé mở nắp một lúc để hơi nước không làm bỏng tay bạn khi mở ra.
Hâm nóng bằng lò nướng
Bạn có thể dùng Lò Nướng để hâm nóng thức ăn, đặc biệt là các món ăn đã được giữ lạnh trong tủ đông
- Dụng cụ hâm nóng phải bằng sứ, thủy tinh chịu nhiệt, sử dụng được với lò nướng hoặc khay silicon, nhôm, inox, kim loại an toàn trong lò vi sóng, có độ chịu nhiệt từ -40 độ đến 230 độ C.
- Bật Lò Nướng để nóng khoảng 200 độ C trong vòng 5 - 10 phút, cho thức ăn đã được đông lạnh vào khay nướng có độ sâu phù hợp và đặt vào lò.
- Đun nóng khoảng 10 phút rồi tắt lò nướng và kiểm tra xem thức ăn có nóng không. Nhiệt độ để hâm nóng thức ăn trong lò nướng phải đạt mức tối thiểu là 75 độ C và bạn cần một cái nhiệt kế để kiểm tra chính xác nhiệt độ. Nếu không đủ nóng, cần cho thức ăn lại vào lò và tiếp tục hâm nóng lên.
- Đeo găng tay để lấy khay nướng ra. Nên dùng ngay khi thức ăn còn nóng sốt sẽ ngon hơn.
Trên đây là Bí Quyết Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng,để cho quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất
Mọi thắc mắc về sản phẩm muốn được giải đáp hay tư vấn, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0939 662 422 sẽ được hổ trợ nhanh nhất
Truy cập Website: https://eusunvietnam.vn/ để xem thêm thông tin về các sản phẩm điện máy và các chương trình ưu đãi dành riêng cho bạn! Địa chỉ mua hàng uy tín tại :
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝗕𝗶𝗲̂𝗻 𝗛𝗼̀𝗮: 709 Phạm Văn Thuận, Tam Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟐: 18 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟕: 419 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟗: 459 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐁ì𝐧𝐡 𝐃ươ𝐧𝐠: 523 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 Đ𝐚̀ 𝐍𝐚̆̃𝐧𝐠: 567 Điện Biên Phủ, Phường Hòa Khê, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.