-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Mẹo sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả, tốt cho sức khỏe
eusunvietnam.vn19 December 2023
Là thiết bị nhà bếp mới nổi những năm gần đây, nồi chiên không dầu không chỉ mang đến tính năng nấu nướng tiện lợi mà còn giúp tiết kiệm diện tích trong gian bếp của bạn. Nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng nồi chiên không dầu như thế nào để có được các món ăn thơm ngon, tiết kiệm điện và tốt cho sức khỏe nhất? Cùng tham khảo ngay các mẹo sau đây trước khi bắt tay vào chế biến các món ngon với nồi chiên không dầu.
Tác dụng của nồi chiên không dầu và lợi ích cho sức khỏe
Sử dụng nồi chiên không dầu có những lợi ích sau:
• Tiết kiệm dầu mỡ so với chiên ngập dầu
• Tốt cho sức khỏe, hạn chế calo và chất béo
• Tiết kiệm thời gian nấu ăn
• An toàn khi nấu ăn, không bị bắn dầu mỡ ra ngoài
• Tiết kiệm thời gian lau dọn bếp
• Nhỏ gọn, nhiều tính năng, nấu được nhiều món ăn
• Giá cả phải chăng
7 mẹo giúp bạn sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả
1. Nên đặt nồi chiên không dầu ở đâu?
Các bộ phận xung quanh của nồi chiên không dầu có thể trở nên rất nóng, vì vậy hãy đảm bảo đặt nồi trên một bề mặt chịu nhiệt và cách xa các chất liệu nhựa, giấy hoặc thiết bị khác.
2. Làm nóng sẵn nồi chiên không dầu
Cũng như lò nướng, bạn cần phải làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 2-3 phút trước khi bắt đầu nấu nướng. Bước này chỉ mất vài phút nhưng sẽ giúp thực phẩm giòn và ngon hơn.
3. Không sử dụng bột, hạt gia vị
Bột chiên xù, hạt tiêu, ớt bột hoặc hành tỏi nếu không có độ bám dính trên thực phẩm sẽ bay theo luồng khí lưu thông mạnh trong nồi chiên không dầu và không thể thấm vào món ăn của bạn. Hãy đảm bảo nguyên liệu được tẩm ướp gia vị với đủ độ ẩm bám dính trước khi đưa vào nồi chiên, hoặc bạn có thể nêm nếm gia vị sau khi nấu xong.
4. Sử dụng giấy bạc
Nếu bạn muốn giữ lại gia vị trong thực phẩm hoặc không muốn nước rỉ ra giỏ nướng, hãy lót một lớp giấy bạc dưới đáy giỏ. Cách này vừa giúp giữ nước cho nguyên liệu khi nấu nướng, vừa dễ dàng hơn cho bạn khi làm vệ sinh sau đó. Tuy nhiên, hãy nhớ áp chật giấy vào đáy giỏ chiên hoặc vào nguyên liệu để không làm cản trở luồng khí lưu thông và đồng thời bảo toàn nguyên liệu.
5. Không nấu nướng quá tải lượng
Chỉ đặt vào nồi chiên lượng nguyên liệu vừa đủ khi chiên để khí nóng có thể chạm đến từng phần của đồ ăn
6. Lấy giỏ chiên ra khỏi khay khi lấy món ăn ra
Trước khi bạn đặt món ăn lên đĩa, hãy lấy giỏ chiên ra khỏi khay để dầu và nước cốt rỉ xuống không rơi vãi lên món ăn.
7. Luôn làm vệ sinh cả giỏ chiên lẫn khay
Trừ khi bạn chỉ chiên một mẩu bánh mì, hãy làm vệ sinh cả giỏ chiên lẫn khay sau khi nấu nướng để dầu mỡ và chất bẩn không tích tụ khiến bạn khó vệ sinh hơn sau này và làm ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.
Nồi chiên không dầu làm được những món gì?
1. Gà rán
Gà rán là món ăn phổ biến trên khắp thế giới bởi hương vị thơm ngon và bạn hoàn toàn có thể chế biến nhanh chóng tại nhà với nồi chiên không dầu. Tuy không phù hợp để rán với lớp bột chiên giòn, nhưng bạn có thể rán với bột nước và tận hưởng món gà vừa giòn ngon và tốt cho sức khỏe.
2. Khoai tây chiên
Món khoai tây chiên của bạn vẫn thơm ngon như khi được chiên ngập dầu, nhưng lại tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần hâm nóng nồi chiên trong 3 phút đầu, sau đó cho khoai vào nồi để có được món chiên giòn rụm.
3. Trứng cuộn
Bạn cũng có thể làm món trứng cuộn có độ giòn đúng như mong muốn trong nồi chiên không dầu.
4. Các món nướng
Dù là bánh quy, bánh bông lan hay thậm chí bánh mì, bạn vẫn có thể chế biến với nồi chiên không dầu và biến nó thành một lò bánh thực thụ.
5. Các món chiên vặt
Chỉ với khoai tây và một vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể dễ dàng chế biến các món chiên vặt ưa thích của mìn
6. Thịt và cá
Nồi chiên không dầu cũng có thể nướng thật dễ dàng như lò nướng, dù đó là thịt bò, thịt gà, hay cá hồi.
7. Món xông khói
Món thịt xông khói chiên ngập dầu thật thơm ngon nhưng không phải là chọn lựa cho một bữa ăn sáng lành mạnh. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu cùng với chỉ một ít dầu, bạn vẫn có được món thịt xông khói với độ giòn hoàn hảo mà lại đảm bảo sức khỏe.
Những món nào KHÔNG NÊN nấu bằng nồi chiên không dầu?
1. Thực phẩm chiên xù
Như chúng tôi đã đề cập ở trên, đừng dùng bột chiên xù với nồi chiên không dầu. Không chỉ văng bắn tung tóe, chúng cũng sẽ không tạo được lớp vỏ giòn rụm như khi được chiên ngập dầu.
2. Rau xanh
Cải bó xôi, cải xoăn hoặc các loại rau ăn lá khác sẽ bị thổi tung bên trong nồi chiên không dầu và sẽ không chín đều. Riêng với các loại rau đông lạnh thì bạn vẫn có thể sử dụng nồi chiên không dầu.
3. Cơm và mì
Bạn cần nước để nấu các loại thực phẩm có gốc ngũ cốc này nhưng nồi chiên không dầu thì chỉ dùng để nấu khô. Nếu bạn muốn chiên giòn cơm hoặc mì, trước tiên hãy nấu chín chúng bằng nước trước sau đó mới cho vào nồi chiên và thêm một ít dầu.
4. Phô mai
Phô mai nếu được chiên ngập dầu sẽ trở thành một món ăn kèm thơm ngon nhưng nếu chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ tan chảy ra nên bạn cần lưu ý cần có dụng cụ lót để phô mai không chảy tràn lan ra nồi.
5. Bắp rang
Nếu định làm món bắp rang, bạn sẽ cần một chảo dầu vì nồi chiên không dầu sẽ không đủ nóng để làm bung các hạt bắp.
Biết cách sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả giúp bạn nấu tất cả các món ăn cho gia đình mình đồng thời tránh được việc sử dụng dầu mỡ không cần thiết và hạn chế tác hại của chúng
Mọi thắc mắc về sản phẩm muốn được giải đáp hay tư vấn, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0939 662 422 sẽ được hổ trợ nhanh nhất
Truy cập Website: https://eusunvietnam.vn/ để xem thêm thông tin về các sản phẩm điện máy và các chương trình ưu đãi dành riêng cho bạn! Địa chỉ mua hàng uy tín tại :
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝗕𝗶𝗲̂𝗻 𝗛𝗼̀𝗮: 709 Phạm Văn Thuận, Tam Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟐: 18 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟕: 419 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟗: 459 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐁ì𝐧𝐡 𝐃ươ𝐧𝐠: 523 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 Đ𝐚̀ 𝐍𝐚̆̃𝐧𝐠: 567 Điện Biên Phủ, Phường Hòa Khê, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.