Mẹo sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả, tốt cho sức khỏe

Là thiết bị nhà bếp mới nổi những năm gần đây, nồi chiên không dầu không chỉ mang đến tính năng nấu nướng tiện lợi mà còn giúp tiết kiệm diện tích trong gian bếp của bạn. Nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng nồi chiên không dầu như thế nào để có được các món ăn thơm ngon, tiết kiệm điện và tốt cho sức khỏe nhất? Cùng tham khảo ngay các mẹo sau đây trước khi bắt tay vào chế biến các món ngon với nồi chiên không dầu.

Tác dụng của nồi chiên không dầu và lợi ích cho sức khỏe
Sử dụng nồi chiên không dầu có những lợi ích sau:
• Tiết kiệm dầu mỡ so với chiên ngập dầu
• Tốt cho sức khỏe, hạn chế calo và chất béo
• Tiết kiệm thời gian nấu ăn
• An toàn khi nấu ăn, không bị bắn dầu mỡ ra ngoài
• Tiết kiệm thời gian lau dọn bếp
• Nhỏ gọn, nhiều tính năng, nấu được nhiều món ăn
• Giá cả phải chăng

7 mẹo giúp bạn sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả


1. Nên đặt nồi chiên không dầu ở đâu? 
Các bộ phận xung quanh của nồi chiên không dầu có thể trở nên rất nóng, vì vậy hãy đảm bảo đặt nồi trên một bề mặt chịu nhiệt và cách xa các chất liệu nhựa, giấy hoặc thiết bị khác.

2. Làm nóng sẵn nồi chiên không dầu
Cũng như lò nướng, bạn cần phải làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 2-3 phút trước khi bắt đầu nấu nướng. Bước này chỉ mất vài phút nhưng sẽ giúp thực phẩm giòn và ngon hơn.

3. Không sử dụng bột, hạt gia vị 
Bột chiên xù, hạt tiêu, ớt bột hoặc hành tỏi nếu không có độ bám dính trên thực phẩm sẽ bay theo luồng khí lưu thông mạnh trong nồi chiên không dầu và không thể thấm vào món ăn của bạn. Hãy đảm bảo nguyên liệu được tẩm ướp gia vị với đủ độ ẩm bám dính trước khi đưa vào nồi chiên, hoặc bạn có thể nêm nếm gia vị sau khi nấu xong.

4. Sử dụng giấy bạc
Nếu bạn muốn giữ lại gia vị trong thực phẩm hoặc không muốn nước rỉ ra giỏ nướng, hãy lót một lớp giấy bạc dưới đáy giỏ. Cách này vừa giúp giữ nước cho nguyên liệu khi nấu nướng, vừa dễ dàng hơn cho bạn khi làm vệ sinh sau đó. Tuy nhiên, hãy nhớ áp chật giấy vào đáy giỏ chiên hoặc vào nguyên liệu để không làm cản trở luồng khí lưu thông và đồng thời bảo toàn nguyên liệu.

5. Không nấu nướng quá tải lượng
Chỉ đặt vào nồi chiên lượng nguyên liệu vừa đủ khi chiên để khí nóng có thể chạm đến từng phần của đồ ăn

6. Lấy giỏ chiên ra khỏi khay khi lấy món ăn ra
Trước khi bạn đặt món ăn lên đĩa, hãy lấy giỏ chiên ra khỏi khay để dầu và nước cốt rỉ xuống không rơi vãi lên món ăn.

7. Luôn làm vệ sinh cả giỏ chiên lẫn khay

friers


Trừ khi bạn chỉ chiên một mẩu bánh mì, hãy làm vệ sinh cả giỏ chiên lẫn khay sau khi nấu nướng để dầu mỡ và chất bẩn không tích tụ khiến bạn khó vệ sinh hơn sau này và làm ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.

Hãy khám phá thêm các mẹo khác để sử dụng thiết bị nhà bếp của bạn hiệu quả hơn:

Biết cách sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả giúp bạn nấu tất cả các món ăn cho gia đình mình đồng thời tránh được việc sử dụng dầu mỡ không cần thiết và hạn chế tác hại của chúng.

Mọi thắc mắc về sản phẩm muốn được giải đáp hay tư vấn, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0939 662 422  để được hỗ trợ nhanh nhất.

Truy cập Website: https://eusunvietnam.vn/ để xem thêm thông tin về các sản phẩm điện máy và các chương trình ưu đãi dành riêng cho bạn!

Địa chỉ mua hàng uy tín tại EUROSUN:

➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝗕𝗶𝗲̂𝗻 𝗛𝗼̀𝗮: 709 Phạm Văn Thuận, Tam Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai

➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟐: 18 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM

➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟕: 419 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟗: 459 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM

➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐁ì𝐧𝐡 𝐃ươ𝐧𝐠: 523 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 Đ𝐚̀ 𝐍𝐚̆̃𝐧𝐠: 567 Điện Biên Phủ, Phường Hòa Khê, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
Hotline
0939 662 422
zalo