Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Sử Dụng Nhà Bếp

Sau mỗi lần nấu ăn xong, chúng ta lại bắt đầu bước vào giai đoạn dọn dẹp và làm sạch nhà bếp. Thực chất, giai đoạn vệ sinh là cực kỳ quan trọng, đó là yếu tố quyết định đến chất lượng không gian sống cho cả gia đình. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Eurosun điểm qua những sai lầm thường gặp phải khi sử dụng và dọn dẹp nhà bếp nhé!

15 Vật dụng trang trí nhà bếp nên có cho gian bếp thêm tiện nghi

1.Không sử dụng máy hút mùi

Máy hút mùi tuy không phải là thiết bị bắt buộc phải có trong căn bếp, nhưng nó là thiết bị cần có để không gian bếp của bạn được thanh sạch và thoải mái hơn. Nếu không sử dụng máy hút mùi, lượng khí carbon monoxide, nitrogen dioxide dư thừa và formaldehyde sẽ làm cho không gian sống của cả gia đình bị ô nhiễm.

Về lâu dài, mức độ chất độc ngấm vào trong cơ thể sẽ ngày càng tích tụ và gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Bạn thấy đấy, có một chiếc máy hút mùi vẫn là giải pháp tốt hơn, phải không nào?

Top 10 máy hút mùi Eurosun nhập khẩu Malaysia 2023

2.Dùng chung thớt cho thực phẩm sống và chín

Đây là sai lầm cơ bản nhất mà vẫn có nhiều người mắc phải khi làm bếp. Việc sử dụng chung thớt cho nhiều loại thực phẩm từ sống đến chín sẽ khiến cho vi khuẩn bị lây nhiễm chéo, gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của người dùng, có thể dẫn đến ngộ độc nặng.

Đừng vì một phút “lười biếng” khi làm bếp mà gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy nhé! Tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị sẵn trong bếp 3 loại thớt, thớt cho thực phẩm sống, thớt thái gọt hoa quả và thớt cho thực phẩm đã qua chế biến.

Tư vấn lựa chọn kệ để dao thớt để bàn, lên chọn loại nào ?

3.Để bếp và bồn rửa chén trong tình trạng bề bộn sau khi dùng

Sau mỗi bữa tiệc, việc dọn dẹp chén bát được xem là nỗi “ám ảnh” của rất nhiều chị em. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng đẩy nhanh việc dọn dẹp càng sớm càng tốt, vì khi để chén bát và bồn rửa bám bẩn quá lâu trong bếp, vi khuẩn cũng như những tác nhân gây mùi sẽ nảy sinh và sinh sôi rất nhanh, khiến cho căn bếp trở nên “ám ảnh” hơn và việc dọn dẹp sau đó sẽ trở thành sự “vật lộn” đúng nghĩa. Để tiết kiệm được thời gian dọn dẹp, bạn có thể sắm cho mình một chiếc máy rửa chén tiện ích nhé

3 vị trí đặt máy rửa bát lý tưởng cho căn bếp gia đình

4.Dùng hộp nhựa để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Nhiều người thường chọn mua hộp nhựa để bảo quản thực phẩm vì giá thành rẻ và tiện dụng. Tuy nhiên, nếu bạn mua phải những loại hộp nhựa “dỏm”, chất lượng thấp, chứa đầy những hợp chất gây hại cho sức khỏe thì hậu quả sẽ khá là trầm trọng. Đồng thời, khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, nhựa có thể sẽ phản ứng hóa học và sinh ra những chất gây hại cho thực phẩm, gián tiếp làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nếu bạn muốn sử dụng hộp nhựa cho việc bảo quản thực phẩm, hãy chọn mua những sản phẩm chất lượng, chính hãng từ những thương hiệu sản xuất uy tín nhé!

Lịch sử giá Set 3 hộp nhựa đựng thực phẩm cập nhật 4/2023 - BeeCost

5.Không chú ý giặt khăn lau bát thường xuyên

Việc giữ cho khăn lau bát luôn được sạch sẽ và giặt giũ thường xuyên là điều cần thiết, nhưng lại thường bị “lãng quên” trong căn bếp. Khăn lau bếp có thể là một trong những vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất trong căn bếp. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên thay thế và giặt sạch khăn lau bát thường xuyên sau mỗi lần sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện trần khăn lau bát qua nước nóng rồi giặt sạch và phơi khô. Điều này sẽ giảm thiểu được tối đa lượng vi khuẩn bám dính “cứng đầu” trên khăn. Vì vậy để tiết kiệm thời gian lau bát cũng như là an toàn khi sư dụng chén bát không có vi khuẩn chúng ta nên mua một máy sấy chén để tiêu diệt vi khuẩn nhé

Mua máy sấy bát Eurosun EU-DS120 giá tốt nhất chỉ có tại HSN Việt Nam

6.Quên rửa tay trước khi vào bếp

Nhiều người có thói quen đi chợ về là bắt tay vào việc sơ chế thực phẩm ngay, bỏ qua giai đoạn rửa tay theo đúng quy trình. Rửa tay bằng xà phòng là cách đơn giản và căn bản nhất giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân và đảm bảo an toàn khi chế biến thực phẩm cho cả gia đình. Ngoài ra, khi chuyển từ việc chế biến thực phẩm sống sang thực phẩm chín hay ngược lại, bạn nên rửa tay cẩn thận theo đúng quy trình 5 bước mà Bộ Y Tế đã hướng dẫn. 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH KHÔ DA KHI RỬA TAY THƯỜNG XUYÊN

Trên đây là một số lưu ý về những sai lầm thường gặp khi sư dụng nhà bếp để chúng ta cùng tham khảo

Mọi thắc mắc về sản phẩm muốn được giải đáp hay tư vấn, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0939662422  để được hỗ trợ nhanh nhất.

Truy cập Website: https://eusunvietnam.vn/ để xem thêm thông tin về các sản phẩm điện máy và các chương trình ưu đãi dành riêng cho bạn! Địa chỉ mua hàng uy tín tại :

➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝗕𝗶𝗲̂𝗻 𝗛𝗼̀𝗮: 709 Phạm Văn Thuận, Tam Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai

➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟐: 18 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM

➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟕: 419 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟗: 459 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM

➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐁ì𝐧𝐡 𝐃ươ𝐧𝐠: 523 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 Đ𝐚̀ 𝐍𝐚̆̃𝐧𝐠: 567 Điện Biên Phủ, Phường Hòa Khê, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
Hotline
0939 662 422
zalo